Thạch cao Đà Nẵng

Vụ sập mỏ thạch cao ở Trung Quốc: Chủ mỏ tự sát

Trong lúc công tác cứu hộ 17 công nhân mắc kẹt sau vụ sập mỏ thạch cao ở Trung Quốc vẫn đang diễn ra, ông chủ công ty khai thác mỏ Ma Congbo được cho đã nhảy xuống giếng nước trong mỏ tự sát.

27122015-china-mine-reuters_DEPE

Theo Shanghai Daily, ông Ma Congbo, chủ tịch Công ty TNHH Yurong đã tự sát sáng 27.12, hai ngày sau khi xảy ra vụ sập mỏ thạch cao ở thị trấn Bảo Thái, huyện Bình Ấp, tỉnh Sơn Đông (phía đông Trung Quốc).

Kể từ lúc diễn ra vụ việc vào ngày 25.12, trong số 29 công nhân làm việc tại mỏ lúc đó, 11 người đã an toàn, còn lại 17 người mắc kẹt dưới mỏ và 1 người tử vong. Lực lượng cứu hộ đã khoan một lỗ để chuyển thức ăn và nước uống cho các công nhân đang mắc kẹt dưới lòng đất.
Trong khi đó, ông Ma Congbo, chủ công ty đang khai thác khu mỏ, đã nhảy xuống một giếng nước trong khu mỏ để tự sát trong lúc làm việc cùng đội cứu hộ vào khoảng 2 giờ ngày 27.12, theo Shanghai Daily.

Tai nạn sập hầm mỏ diễn ra chỉ vài ngày sau vụ lở đất tại thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông), làm chết 1 người và 75 người khác mất tích, theo AP.

Chính quyền Trung Quốc thường đưa ra những hình phạt nghiêm khắc để quản lý an toàn lao động tại các khu vực có công trình lớn. Năm 2011, Daily Mail đưa tin một ông chủ mỏ than bị bắt giữ vì sập hầm lò, dù đã cố tình bôi than lên mặt để giả vờ cũng bị mắc kẹt trong lúc cứu công nhân. Vụ tai nạn mỏ than lúc đó do một vụ nổ khí than gây ra làm 34 công nhân chết.

Nhật Đăng ( thanhnien.vn)